XÁC ĐỊNH MỨC ĐỘ HƯ HẠI CỦA TÓC VÀ TÌM BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

( 16-12-2017 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 196

Mái tóc dài và đẹp là điều mà mọi người mơ ước, nhưng điều quan trọng là phải có một chế độ chăm sóc đúng cách cho mái tóc của bạn và bảo vệ chúng khỏi những yếu tố gây ra tổn thương tóc.

Mái tóc dài và đẹp là điều mà mọi người mơ ước, nhưng điều quan trọng là phải có một chế độ chăm sóc đúng cách cho mái tóc của bạn và bảo vệ chúng khỏi những yếu tố gây ra tổn thương tóc. Thông thường chúng ta hoàn toàn không ý thức về những thiệt hại gây ra cho tóc cho đến khi thật sự biến chất. Khi không được điều trị, tổn hại đó sẽ gây ra tổn hại không thể sửa đổi đối với cấu trúc tóc và làm cho nó trở nên khô xơ và gãy rụng hoàn toàn.

Dưới đây là một số lời khuyên về cách xác định và điều trị tóc bị hư tổn.

Tham khảo thêm các sản phẩm mọc tóc từ Nhật Bản http://kaminomoto.vn/

1. Làm thế nào để xác định thiệt hại tóc

Làm thế nào để xác định thiệt hại tóc. Sự tổn hại của tóc xảy ra do nhiều tác động khác nhau. Sử dụng máy sấy thổi, bàn ủi nóng và các công cụ tạo kiểu không đúng cách có thể là nguyên nhân gây hư hại cho tóc. Hóa chất trị liệu, dầu gội đầu và thậm chí ánh nắng mặt trời cũng góp phần trong danh sách thủ phạm.

Các dấu hiệu thường gặp của tổn thương tóc là:

Tóc bị hư hỏng có xu hướng thay đổi cấu trúc của nó và trở nên thô. Để xác định xem tóc của bạn có kết cấu thô, giữ một phần tóc của bạn lộn ngược và di chuyển ngón tay lên nó. Nếu cảm thấy mềm mại thì không bị hư hại nhưng nếu tóc có vẻ thô ráp và giòn, tóc của bạn có thể đã bị hư hỏng.

Mờ đục - Đó là hậu quả của tổn hại nghiêm trọng đến trục lông. Nếu bạn thấy rằng tóc của bạn không sáng và bóng. Đây chính là lúc cần đến điều trị sâu để lấy lại vẻ sáng bóng.

Chẻ ngọn- Giữ các đầu của tóc và quan sát cẩn thận, nếu chúng xuất hiện chẻ ngọn. Những sợ tóc này cần được cắt bỏ hoàn toàn và dưỡng ẩm ddaaut đủ.

Gãy  rụng  - Khi tóc bị mất độ đàn hồi, nó sẽ dễ bị vỡ. Loại thiệt hại này thực sự là khó xác định cho bất cứ ai đặc biệt là nếu bạn có mái tóc khỏe mạnh với độ đàn hồi tuyệt vời trong quá khứ. Cách duy nhất để xác định vấn đề này là thường xuyên quan sát trên bàn chải tóc. Nếu bạn chải vướng nhiều tóc, chắc chắn tóc bạn sẽ bị mất độ đàn hồi và thường xuyên gãy rụng.

2. Cách xử lý tóc hư tổn

Việc chăm sóc thường xuyên và điều trị tóc có thể giúp bạn tránh được những hư hại khác, làm cho tóc của bạn trông đẹp hơn và có thể quản lý được ở một mức độ nào đó. Dưới đây là một hướng dẫn khôn ngoan về cách xử lý và chăm sóc tóc bị hư hỏng:

Gội đầu: gội đầu thường xuyên bằng dầu gội hàng ngày nhẹ nhàng có thể giúp làm sạch tóc khỏi bụi bẩn có thể gây ra thiệt hại. Gội đầu  hàng ngày có thể lấy đi độ ẩm từ tóc đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng một loại dầu gội với các hóa chất nặng. Hãy sử dụng dầu gội thảo dược dịu nhẹ Kaminomoto (http://kaminomoto.com.vn/san-pham/dau-goi-moc-toc-kaminomoto-medicated-shampoo-bp-sp1154.html) để khắc phục những hư tổn của tóc, thành phần dưỡng chất thiên nhiên có trong tóc sẽ giúp tóc phục hồi nhanh chóng. Dùng kết hợp dầu xả để tóc được cung cấp độ ẩm tốt nhất.

dau-goi-thao-duoc-kaminomoto

Tránh các sản phẩm chứa cồn: Sử dụng các sản phẩm như một số loại gel, dầu gội đầu và thuốc xịt tóc có chứa cồn có thể khiến cho tóc khô. Mục đích chính là để cung cấp độ ẩm cho tóc của bạn và không tước dầu khỏi da đầu.  Vì vậy, đọc nhãn trước khi mua bất kỳ sản phẩm chăm sóc tóc và tránh nó nếu nó có chứa cồn.

Phương pháp điều trị tại nhà: Các biện pháp khắc phục tại nhà có hiệu quả trong việc xử lý tóc hư tổn. Bạn có thể chuẩn bị một mặt nạ làm từ trứng trắng và mật ong và áp dụng nó lên tóc của bạn. Rửa sạch sau 20 phút tóc sẽ được nuôi dưỡng nhẹ nhàng. Các thành phần khác có thể được sử dụng là chuối, lô hội, bơ, mayonnaise, bia vv giúp điều trị tổn thương tóc. Dầu như dầu dừa, dầu ô liu và dầu hạnh nhân. Hãy thử điều trị tại nhà ít nhất hai lần một tháng để nuôi dưỡng sâu.

Tránh sử dụng các thiết bị nhiệt: Sử dụng máp ép, máy sấy thổi và máy uốn tóc khi tóc ướt có thể làm trầm trọng thêm những thiệt hại gây ra cho mái tóc của bạn. Tốt nhất là để tóc của bạn khô tự nhiên thay vì sử dụng máy sấy thổi. Giảm thiểu việc sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc cho đến khi tóc bạn trở nên khỏe mạnh và đẹp hơn mỗi ngày.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Tin liên quan