VITAMIN VÀ DINH DƯỠNG CHÌA KHÓA CHO VẺ ĐẸP CỦA MÁI TÓC

( 03-01-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 223

Dưới đây là 5 vitamin và 3 chất dinh dưỡng khác có thể rất quan trọng đối với sự phát triển của tóc.

Trong khi các yếu tố như độ tuổi, di truyền và hoocmon cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, việc hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu vẫn là chìa khóa.

Dưới đây là 5 vitamin và 3 chất dinh dưỡng khác có thể rất quan trọng đối với sự phát triển của tóc.

Xem thêm các sản phẩm chăm sóc tóc Kaminomoto http://kaminomoto.com.vn/

1. Vitamin A

Tất cả các tế bào đều cần vitamin A cho sự phát triển. Điều này bao gồm tóc, mô phát triển nhanh nhất trong cơ thể con người. Vitamin A cũng giúp các tuyến da tạo ra một chất dầu gọi là bã nhờn. Sebum làm ẩm da đầu và giúp giữ mái tóc khỏe mạnh.

Mặc dù điều quan trọng là phải có đủ vitamin A, chế độ ăn thiếu vitamin A có thể dẫn đến một số vấn đề, trong đó có rụng tóc. Bên cạnh đó các nghiên cứu cũng cho thấy rằng quá liều vitamin A cũng có thể góp phần làm rụng tóc.

Khoai lang, cà rốt, bí ngô, rau bina và cải xoăn đều có hàm lượng beta-carotene cao, biến thành vitamin A. Vitamin A cũng có thể tìm thấy trong các sản phẩm động vật như sữa, trứng và sữa chua.

2. Vitamin B

Một trong những loại vitamin nổi tiếng nhất cho sự phát triển của tóc là vitamin B hay còn gọi là biotin.  Các vitamin B giúp tạo ra các tế bào hồng cầu, mang oxy và chất dinh dưỡng cho da đầu và nang lông. Những quá trình này rất quan trọng đối với sự phát triển của tóc.

Bạn có thể nhận được các vitamin B từ nhiều loại thực phẩm, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, hạnh nhân, thịt, cá, hải sản, rau xanh.

Ngoài ra, thực phẩm động vật là nguồn duy nhất cung cấp vitamin B12. Vì vậy, nếu bạn đang theo chế độ ăn chay hay thuần chay, hãy cân nhắc việc bổ sung.

3. Vitamin C

Thiệt hại do gốc tự do gây ra có thể cản trở sự phát triển và khiến tóc của bạn nhanh rụng hơn. Vitamin C là một chất chống oxy hoá mạnh giúp bảo vệ chống lại sự căng thẳng và  oxy hóa do các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, cơ thể bạn cần vitamin C để tạo ra một loại protein gọi là collagen - một phần quan trọng của cấu trúc tóc.

Vitamin C cũng giúp cơ thể hấp thụ sắt, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc.

Dâu tây, ớt, và trái cây có múi là những nguồn cung cấp vitamin C.

4. Vitamin D

Nghiên cứu cũng cho thấy vitamin D có thể giúp tạo ra nang trứng mới - những lỗ nhỏ xíu trong da đầu, nơi mà tóc mới có thể mọc lên.

Vitamin D được cho là đóng vai trò trong việc sản xuất tóc, nhưng hầu hết các nghiên cứu tập trung vào các thụ thể vitamin D. Vai trò thực tế của vitamin D đối với sự phát triển của tóc không được biết. Cơ thể bạn sản sinh ra vitamin D thông qua tiếp xúc trực tiếp với tia nắng. Nguồn cung cấp vitamin D tốt bao gồm cá béo, dầu gan cá, một số loại nấm và thực phẩm tăng cường.

dau-goi-ngan-rung-toc

5. Vitamin E

Tương tự như vitamin C, vitamin E là một chất chống oxy hoá có thể ngăn ngừa stress và oxy hoá. Trong một nghiên cứu, những người bị rụng tóc đã tăng trưởng tóc 34,5% sau khi bổ sung vitamin E trong 8 tháng.

Hạt hướng dương, hạnh nhân, rau bina và bơ là tất cả các nguồn cung cấp vitamin E.

6. Sắt

Sắt giúp các tế bào hồng cầu mang oxy đến tế bào của bạn. Điều này làm cho nó trở thành một khoáng chất quan trọng đối với nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm tăng trưởng tóc.

Thiếu sắt, gây thiếu máu, là nguyên nhân chính gây rụng tóc. Nó đặc biệt phổ biến ở phụ nữ.

Thức ăn nhiều chất sắt bao gồm trai, hàu, trứng, thịt đỏ, rau bina và đậu lăng.

7. Kẽm

Kẽm đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và phục hồi mô tóc. Giữ cho các tuyến dầu xung quanh các nang trứng làm việc đúng cách. Thiếu máu là một triệu chứng chung của thiếu kẽm. Các nghiên cứu cho thấy các chất bổ sung kẽm làm giảm rụng tóc do thiếu kẽm. Tuy nhiên, có một số báo cáo chỉ ra rằng việc bổ sung quá liều cũng có thể góp phần làm rụng tóc. Thực phẩm giàu kẽm bao gồm sò biển, thịt bò, rau bina, mầm lúa mì, hạt bí đỏ và đậu lăng.

Hãy chăm sóc mái tóc một cách toàn diện từ việc cung cấp dinh dưỡng bên trong và sử dụng các sản phẩm như dầu gội và dầu xả phù hợp. Để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc, bộ dầu gội và dầu xả Kaminomoto (http://kaminomoto.vn/dau-goi-tri-rung-toc-nhat-ban-dau-goi-moc-toc-chua-rung-toc-tot-nhat-id19.html) chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Với thành phần là các thảo dược thiên nhiên, dầu gội trị rụng tóc Kaminomoto sẽ giúp phục hồi các nang tóc bị hư tổn, kích thích và nuôi dưỡng tóc con.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Tin liên quan