VITAMIN C HỖ TRỢ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TÓC

( 04-01-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 697

Vitamin C từ lâu đã được chào đón vì những lợi ích về vẻ đẹp của nó từ các đặc tính chống lão hóa cho làn da trẻ trung hơn và để phát triển mái tóc dài hơn.

Vitamin C từ lâu đã được chào đón vì những lợi ích về vẻ đẹp của nó từ các đặc tính chống lão hóa cho làn da trẻ trung hơn và để phát triển mái tóc dài hơn. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể những tác động của Viatmin C đến mái tóc.

 

 

Cấu tạo hóa học của Vitamin C

 

 

Vitamin C là tên phổ biến của axit ascorbic, một phân tử chiral nhỏ, nói cách khác, một chất có thể xảy ra dưới hai hình thức khác nhau, đó là những hình ảnh phản chiếu không chồng chéo nhau. Loại axit ascorbic được tìm thấy trong thực vật, được tổng hợp trong động vật và được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm là phân  tử của chất ascorbic acid (L-ascorbic acid).

 

 

Lợi ích của Vitamin C cho tóc.

 

 

Chất tẩy rửa nhẹ

 

 

Vitamin C là một axit hữu cơ phân tử nhỏ, có đặc điểm kết cấu chính với các axit nhẹ khác, chẳng hạn như axit axetic (dấm) và axit xitric. Vì lý do này, axit ascorbic có thể hoạt động như một chất làm sáng nhẹ trong dầu gội đầu và có thể có hiệu quả trong việc giúp loại bỏ sự tích tụ của khoáng chất trên bề mặt của tóc. Điều này cải thiện khả năng của tóc để chấp nhận độ ẩm, làm cho nó mềm mại và dẻo dai và chống rối và hư tổn.

 

Tìm hiểu thêm các sản phẩm chăm sóc tóc từ Nhật Bản http://kaminomoto.com.vn/

 

 

Tăng độ bóng của tóc.

 

 

Ngoài ra, độ pH thấp của dầu gội axit làm mịn và thắt chặt bề mặt lớp biểu bì, khiến cho tóc trở nên sáng hơn và bóng mượt hơn.

 

 

Chất giữ ẩm

 

 

Sự hiện diện của nhiều nhóm hydroxyl (oxy-hydro, -OH) làm cho acid ascorbic cực kỳ dễ  hấp thụ, có nghĩa là nó thu hút và gắn kết nước với chính nó. Vì lý do này, vitamin C có thể hoạt động như một chất giữ ẩm và hiệu quả trong các sản phẩm làm tóc khi sử dụng trong dầu xả.

 

 

Chống gãy rụng và hư tổn

 

 

Ngoài ra, vitamin C có thể hoạt động như một chất chống oxy hoá. Các gốc tự do có thể gây tổn hại cấu trúc cho các protein trong tóc, có thể dẫn tới sự phân chia và phá vỡ cấu trúc tóc, vitamin C sẽ chống lại nó.

 

 

Lưu giữ màu

 

 

Nó cũng có thể phản ứng với cả melanin tự nhiên và các phân tử thuốc nhuộm tổng hợp cư trú trong các sợi tóc và chất tẩy màu tóc, đồng thời gây ra thiệt hại về thể chất cho nó. Vì lý do này, các chất lấy đi gốc tự do, như vitamin C có thể rất hữu ích trong việc duy trì màu sắc và duy trì sức khỏe và tính toàn vẹn của tóc.

 

 

Thông thường, vitamin C được sử dụng làm chất bảo quản hoặc điều chỉnh pH trong các sản phẩm chăm sóc tóc và không có tác động đáng kể nào lên các đặc tính cuối cùng của sản phẩm.

 

 

Bạn có thể sử dụng bộ dầu gội và dầu xả Kaminomoto (http://kaminomoto.vn/dau-goi-tri-rung-toc-nhat-ban-dau-goi-moc-toc-chua-rung-toc-tot-nhat-id19.html) với thành phần thảo dược và vitamin C giúp da đầu khô thoáng và được nuôi dưỡng đặc biệt, hạn chế tình trạng rụng tóc, tái tạo các tế bào cho tóc con mọc trở lại.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Tin liên quan