Tổng hợp những yếu tố ảnh hưởng tới bệnh rụng tóc ở phụ nữ

( 15-03-2017 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 221

Hiện tượng rụng tóc xảy ra phổ thông nhất ở lứa tuổi trên dưới 40 (ở nữ giới là 25% và nam giới là 40%). Riêng đối sở hữu đàn bà, với 5 nhân tố ảnh hưởng tới rụng tóc.

Hooc môn DHT

 

95% phụ nữ rụng tóc do chứng rụng tóc gây hói đầu (thường thấy ở nam giới). Đây là bệnh sở hữu tính di truyền mà thủ phạm chính là hooc môn DHT (dihydrotestosterone).

 

Hooc môn này làm cho da đầu co lại và dừng sản sinh chân tóc mới. Hiện tượng rụng tóc như thế này thường xảy ra ở thời kì mãn kinh.

 

 

Tóc nhờn

 

 

Ngay cả lúc tóc đã rụng đáng kể thì lượng chất nhờn thải ra vẫn ko giảm. Điều này khiến cho lượng tóc ít ỏi còn lại trở thành thừa chất dầu, yếu và mỏng đi.

 

 

ngoài ra, chất sebum (hỗn hợp của phần da đã chết và dầu tiết ra trên da) cũng chứa DHT, khiến cho bít lỗ chân lông và ngăn chặn sự phát triển của tóc

Đọc thêm:

>>> dầu gội kaminomoto Nhật Bản

>>> thuốc kích thích mọc tóc kaminomoto Nhật Bản

 

Thiếu thăng bằng hooc môn

 

Sự thiếu cân bằng hooc môn là nguyên do nữa khiến cho tóc rụng nhiều. phụ nữ mang chừng độ rụng tóc khác nhau ở giai đoạn sau sinh, hay lúc tiêu dùng thuốc giảm thiểu thai.

 

Khoảng 2 đến 3 tháng sau khi sinh, chân tóc khởi đầu chu trình sản sinh tóc mới, làm tóc cũ bị đào thải, lượng tóc rụng khá lớn.

 

 

Chế độ dinh dưỡng không cân đối

 

 

Tóc phản chiếu tính trạng sức khỏe của bạn. cơ thể, cũng như mái tóc, cần 1 chế độ dinh dưỡng thăng bằng để phát triển khỏe mạnh.

thói quen ăn quà vặt, thiếu hoa quả, rau xanh và những chiếc ngũ cốc khác sẽ khiến cho giảm dinh dưỡng cho tóc. các loại thực phẩm đóng gói nhiều lúc lại là cội nguồn gây ra tình trạng rụng tóc vì trong thành phần có cất đa dạng đồng và natri, cùng lúc cất ít chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin.

 

 

Natri và đồng

 

Lượng đồng tập trung trên da dưới 1,7mg hoặc trên 3,5mg đều với thể gây rụng tóc hàng loạt. Lượng độc tố của đồng ở mỗi người khác nhau, phụ thuộc vào khả năng bàn bạc chất và chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Natri cũng vậy, nếu trong cơ thể đựng đa dạng natri cũng dẫn đến rụng tóc.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào