RỤNG TÓC CÓ THỂ ĐƯỢC CHỮA TRỊ HAY KHÔNG?

( 17-09-2018 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 100

Rụng tóc là một chủ đề mà nhiều người trong chúng ta bận tâm trong suốt cuộc đời của mình

Rụng tóc là một chủ đề mà nhiều người trong chúng ta bận tâm trong suốt cuộc đời của mình. Rụng tóc sẽ ảnh hưởng đến hầu hết chúng ta tại một thời điểm lúc này hay lúc khác. Chúng tôi thường được hỏi liệu có cách chữa trị rụng tóc hay không hoặc có cách nào để làm chậm quá trình rụng tóc hay không. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét các loại rụng tóc khác nhau và đề xuất cách chữa trị cho chúng.

 

 

Nguyên nhân gây rụng tóc?

 

Khi chúng ta được hỏi 'nguyên nhân gây rụng tóc?' Thì câu trả lời cụ thể là rất khó - có nhiều loại rụng tóc khác nhau, điều này cũng có nghĩa là có nhiều nguyên nhân khác nhau gây rụng tóc và có thể trở nên khá khó khăn và khó hiểu chính xác đâu là nguyên nhân gây rụng.

 

Rụng tóc có thể xảy ra vì một số lý do khác nhau bao gồm gen, kích thích tố, căng thẳng và thậm chí lão hóa.

 

Xem thêm: Chế độ ăn chay và thực dưỡng có mang lại đủ dinh dưỡng cho mái tóc ?

 

Các nguyên nhân khác nhau của rụng tóc là gì?

 

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây rụng tóc, một số có thể là tạm thời, một số khác có thể là vĩnh viễn - với điều này, điều quan trọng là phải gặp chuyên gia rụng tóc hoặc bác sĩ để đảm bảo bạn biết nguyên nhân gây rụng tóc. phương pháp điều trị tiềm năng.

 

Một số nguyên nhân gây rụng tóc tạm thời có thể bao gồm thay đổi nội tiết tố, ví dụ - mang thai. Trong khi mang thai, kích thích tố của bạn sẽ thay đổi và điều này thực sự có thể cải thiện sự xuất hiện và độ dày của tóc, và sau khi mang thai, khi kích thích tố của bạn trở lại bình thường, bạn có thể nhận thấy tình trạng rụng tóc quá mức. Sau thời gian, kích thích tố của bạn sẽ trở lại bình thường và sự phát triển / tóc của bạn cũng sẽ trở lại bình thường - không cần điều trị.

 

Căng thẳng là nguyên nhân chính gây rụng tóc, tuy nhiên, tin tốt là - rụng tóc do căng thẳng không phải là vĩnh viễn. Khi chúng ta đặt cơ thể của mình qua sự căng thẳng, có thể là căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần, chúng ta có thể ngăn chặn giai đoạn tăng trưởng của chu kỳ tăng trưởng tóc. Căng thẳng có thể đẩy các nang tóc vào giai đoạn nghỉ ngơi, điều này ngăn chặn giai đoạn tăng trưởng tóc và nang tóc sau đó có thể nằm im trong khoảng ba tháng trước khi cuối cùng rụng. Một khi căng thẳng dừng chu kỳ tăng trưởng tóc sẽ trở lại bình thường.

 

Nguyên nhân gây rụng tóc vĩnh viễn có thể do gen hoặc tuổi của bạn gây ra, nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc - chứng hói đầu ở nam giới có thể ảnh hưởng tới 70% nam giới và 40% phụ nữ trong suốt cuộc đời của họ. Đây là loại rụng tóc được gây ra là kết quả của nang tóc co lại do ảnh hưởng của kích thích tố androgen, testosterone và dihydrotesterone (DHT). Những kích thích tố này phá vỡ chu trình tăng trưởng và theo thời gian rút ngắn nó. Giai đoạn rụng vẫn giữ nguyên, có nghĩa là bạn mất tóc nhanh hơn bạn có thể phát triển nó - gây rụng tóc vĩnh viễn.

 

dau-goi-tri-rung-toc-kaminomoto

 

Có cách nào để ngừng rụng tóc?

 

Một câu hỏi mà chúng tôi luôn hỏi là ‘có cách nào chữa trị chứng rụng tóc’. Đây là điều mà hầu hết mọi người mong muốn - một cách chữa rụng tóc. Có nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường được bán trong một nỗ lực để ngăn chặn rụng tóc - chẳng hạn như Kaminomoto. Loại thuốc này với các thành phần tự nhiên giúp mái tóc được làm sạch hiệu quả. Hơn thế nữa khả năng ức chế các yếu tố tác động đên sự phát triển của các nang tóc thật sự hiệu quả giúp tóc duy trì được chu  kì sống lâu hơn, hạn chế tình trạng rụng tóc.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Tin liên quan