Mẹo hay chế biến thịt bò

( 01-03-2016 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 222

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất phổ biến trong chế biến các món ăn được nhiều người ưa thích. Có nhiều cách chế biến thịt bò, nhưng để thịt bò vừa ngon mà vẫn giữ nguyên dưỡng chất thì cần có bí quyết.

Áp dụng những mẹo chế biến thịt bò dưới đây, chị em nội trợ sẽ luôn có những món ăn từ thịt bò ngọt mềm hấp dẫn.

1. Chọn thịt bò

Khi chọn mua thịt bò luôn kiểm tra màu thịt và vân thịt. Bạn hãy chọn các miếng thịt nổi rõ các vân và màu đỏ tươi sẽ cho món ăn có vị ngọt tự nhiên.

Chọn thịt bò nổi rõ các vân và màu đỏ tươi

2. Làm lạnh thịt bò

Hãy làm đông lạnh thịt khoảng 30 phút ngay sau khi mua sẽ làm giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn. Luôn rã đông, ướp thịt và bảo quản trong tủ lạnh để tránh vi khuẩn sinh sôi.

Làm lạnh thịt bò giảm sự sinh sôi của vi khuẩn

 

3. Chế biến

Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh để rã đông khoảng 30 phút trước khi chế biến. Thịt bò sẽ phát huy được vị ngon ngọt tự nhiên nhất khi được nêm theo cách đơn giản sau: thoa một ít dầu olive lên thịt rồi ướp với ít muối và tiêu đen xay.

Lọc bỏ phần mỡ trắng trên thịt bò khi nướng giúp tránh mỡ làm bùng lửa và khiến thịt dễ bị cháy khét trước khi chín.

Nướng thịt bò

Bạn chỉ nên lật thịt một lần khi nướng hoặc áp chảo để miếng thịt nhìn ngon mắt hơn. Trường hợp miếng thịt dày, không nên cắt thịt khi đang chế biến để kiểm tra độ chín của thịt. Thịt bò chín ngon ở nhiệt độ khoảng 60 độ C.

4. Nấu

Mỗi bộ phận thịt bò có những cách nấu riêng để tăng hương vị và độ ngon tự nhiên.

Thăn bò/Nạc lưng: nướng, áp chảo.

Sườn lưng: nướng.

Thịt bụng: nướng.

Nạc vai: nướng, áp chảo, hầm

Dẻ sườn: chiên, nướng, hầm

Sườn bụng: nướng, áp chảo, hầm, nấu lẩu.

Bắp bò: kho, hầm, luộc.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào