Lý do đàn ông để râu và những sự thật phũ phàng

( 07-02-2017 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 398

Lúc nhìn thấy đàn ông chu đáo ngoài mặt của họ, chả hạn như nuôi râu hay cắt tỉa râu, ria, đa dạng người dễ cho rằng, họ đang chuẩn bị "cưa cẩm" đàn bà. không những thế, 1 nghiên cứu mới hé lộ lí do thực sự cho hành động đỏm dáng Đó ko hẳn như vậy.

 

lúc so sánh mang những cá thể đực và loại thuộc phổ quát loài động vật linh trưởng khác, đàn ông và nữ giới của chúng ta trông khác hẳn nhau, 1 phần do râu, ria trên mặt phái mạnh. tuy nhiên, ko phải mọi nam giới đều nuôi râu.

 

một nghiên cứu của Nigel Barber đã gắn thời trang râu ở Anh từ những năm 1842 - 1971 có tỉ lệ đàn ông/phụ nữ trong độ tuổi thành thân ở nước này. các nhà nghiên cứu phát hiện, vào những thời khắc khi sở hữu phổ biến đàn ông độc thân hơn phải khó khăn để lấy được 1 cô vợ trong số ít phụ nữ chưa chồng, việc để râu, ria phát triển thành cường thịnh hành hơn.

 

gần như các lí giải cho hiện tượng này thường quy cho giai đoạn tiến hóa ưng chuẩn chọn lựa dục tình - giai đoạn ưu ái các đặc điểm tăng cường thời cơ giao cấu. ngoài ra, điều thú vị là, nữ giới dường như ko mấy hứng thú có râu, ria của đàn ông.

 

 

trong khi một số nghiên cứu chỉ ra rằng, đàn bà thích đàn ông nuôi một tẹo hoặc phổ biến râu, các nghiên cứu khác lại ghi nhận, những chị em tỏ ra ưa chuộng những chàng mang dung mạo mày râu nhẵn nhụi. Việc thiếu chứng cớ cứng cáp đồng nghĩa, chúng ta chẳng thể kết luận rằng, râu, ria tiến hóa vì đàn bà bị chúng cám dỗ.

 

các nhà nghiên cứu thành ra đưa ra fake thuyết về 1 dạng lựa chọn dục tình thứ hai để giải thích vấn đề trên. Để sinh sản, chỉ mình sức lôi cuốn mang thể chưa đủ. Bạn còn cần phải cạnh tranh sở hữu những đối thủ đồng giới để giành cơ hội giao hợp. Và các chuyên gia đã thu được chứng cứ cho thấy, râu, ria đã tiến hóa để giúp đàn ông khiến được điều này.

 

Khả năng mọc râu, ria của 1 người đàn ông thực tế không đáp ứng chặt chẽ đến lượng hoóc môn nam tính testosterone trong cơ thể anh ta. Bất chấp điều đó nghiên cứu hé lộ, cả đàn ông và đàn bà đều coi những nam giới để râu là già dặn hơn, mạnh mẽ hơn và hung hăng hơn.

 

Và những nam giới lấn át có thể giành được phổ biến thời cơ giao hợp hơn bằng bí quyết khiến những đối thủ phải e ngại tránh xa. Đó là điều thực thụ đã xảy ra ở cả thời đương đại và trong suốt lịch sử nhân mẫu. Sự lấn át, cai trị có thể có tới lợi thế giao phối, vì bằng chứng di truyền cho thấy, khoảng 8% số nam giới ở châu Á bây giờ là hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn và gia đình của ông.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Tin liên quan