Hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh và những điều cần biết

( 14-03-2017 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 231

một số trẻ sơ sinh rụng đầy đủ tóc, thậm chí vòng vèo một vùng da đầu trọc trơn như chưa từng mọc khiến cho đa dạng bà mẹ bất an. Thực ra đây cũng chỉ là 1 hiện tượng thường ngày, tương đối đa dạng ở công đoạn này.

 

 

 

Cắt tóc máu cho trẻ, nên hay không?

 

Tóc non hay còn gọi là tóc máu sẽ tuần tự rụng đi thay vào Đó là các sợi tóc trưởng thành khỏe mạnh. Theo thời gian, mỗi ngày tóc sẽ chết và rụng đi để tóc mới mọc thêm ra. Đây chính là “quy luật sống” thế tất của tóc.

 

Trẻ lọt lòng rụng tóc là hiện tượng rất thường ngày.

 

Vào khoảng 24 tuần khi trẻ còn là bào thai, những sợi tóc đã bắt đầu mọc và dài ra. lúc này dinh dưỡng để trẻ duy trì hoạt động sống và tăng trưởng từng ngày đều nhờ hoàn toàn vào người mẹ. cho nên, tóc lớn mạnh cũng dựa vào nguồn hormone sở hữu trong khoảng mẹ.

 

lúc trẻ được sinh ra cũng đồng nghĩa lượng tóc được nuôi dưỡng bằng hormone từ người mẹ đã không còn nguồn cung ứng dưỡng chất để tiếp tục lớn mạnh. do vậy, chúng sẽ tự rụng đi trong thời kỳ sơ sinh. bình thường, hiện trạng rụng tóc này sẽ tiếp tục từ khi trẻ chào đời cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi thì chấm dứt. do đó, ví như thấy bé với bị rụng tóc nhiều trong giai đoạn này, mẹ cũng ko nên quá lo lắng.

 

Chỉ khi hiện trạng rụng tóc vẫn tiếp diễn diễn ra sau 6 tháng, có thể bé cần được thầy thuốc rà soát để biết mang sự thiếu hụt dinh dưỡng hoặc 1 bất thường sức khỏe nào không.

 

 

Đặc điểm của tóc trẻ sơ sinh

 

Tóc mỗi trẻ sơ sinh dày mỏng khác nhau là do dinh dưỡng của mẹ và nhân tố di truyền quyết định.

 

Dinh dưỡng của người mẹ trong thai kỳ có thể ảnh hưởng tới sự hình thành và vững mạnh tóc của thai nhi. Tóc trẻ sơ sinh cũng phụ thuộc vào điều này cho tới lúc chúng được 6 tháng, trong khi những sợi tóc trưởng thành đã bắt đầu thay thế. Mặt khác, do yếu tố di truyền, tóc mỗi trẻ với dày mỏng hoặc mang những cấu trúc khác nhau. mang thể trẻ này tóc đen và dày nhưng trẻ khác lại mỏng và thưa. Trẻ kia tóc xoăn còn số khác tóc thẳng…

 

nhiều gia đình mang “truyền thống” cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh để tóc mới mọc ra sẽ đen và dày hơn. ngoài ra, điều này ko với chứng cứ khoa học để minh chứng. trái lại, 1 số trẻ được cắt tóc máu mang nguy cơ bị trầy xước, thương tổn da đầu hoặc dễ mắc bệnh hơn do không được tóc bảo kê lúc còn quá non yếu.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Tin liên quan