DỪNG NGAY NHỮNG VIỆC SAU ĐÂY KHI TÓC CÒN ĐANG ƯỚT

( 26-12-2017 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 478

Cho dù tóc bạn thuộc kiểu mượt hay khô thì trong tình trạng tóc ướt, tóc luôn dễ gãy rụng và tổn thương hơn hẳn so với bình thường.

Có thể bạn chưa biết, tóc chúng ta vô cùng “nhạy cảm” đặc biệt là sau khi bước ra khỏi phòng tắm. Có những hành động bạn thường làm nhưng không hề biết rằng trong thời điểm tóc ướt, điều đó sẽ gây nhiều tác hại tới tóc.

Cho dù tóc bạn thuộc kiểu mượt hay khô thì trong tình trạng tóc ướt, tóc luôn dễ gãy rụng và tổn thương hơn hẳn so với bình thường.

Đưa ra các biện pháp phòng ngừa thích hợp khi tóc đang bị ướt có thể giúp bảo vệ sức khoẻ của tóc, giúp tóc khỏe mạnh hơn và trông đẹp hơn. Để đảm bảo mái tóc của bạn không bị hư hỏng, sau đây là những hành động bạn nên tránh.

Xem thêm các sản phẩm chăm sóc tóc Kaminomoto http://kaminomoto.com.vn/

  1. Chải tóc

Nhiều cô nàng vẫn luôn có thói quen chải tóc khi tóc còn ướt ngay khi mới gọi xong mà không hề biết rằng lúc này tóc mất đi độ đàn hồi, rất dễ căng ra và đứt gãy. Thay vì chải tóc ngay sau khi gội, bạn nên lau tóc với khăn mềm và sấy cho đến khi tóc khô khoảng 90% và bắt đầu chải bằng lược tròn.

  1.  Sấy tóc ở nhiệt độ cao.

Mặc dù có thể tiết kiệm thời gian, khiến tóc nhanh khô hơn, nhưng tác hại từ luồng nhiệt nóng quá mức có thể khiến tóc hư tổn nghiêm trọng và mất đi vẻ bóng mượt. Bạn cần lưu ý, chỉ nên sấy tóc sau khi gội khoảng 15 phút để phần chân tóc được thu hẹp lại và không còn chịu tác động từ máy sấy gây ra.

  1. Không nên dùng dầu dưỡng.

Chúng ta vẫn vô tư bôi dầu dưỡng lên tóc sau khi gội mà không để ý rằng, khi tóc ướt dầu dưỡng sẽ khống thể thấm vào tế bào tóc, mà thường trôi theo nước và chẳng để lại gì, cách tốt nhất là bạn lựa thời điểm khi tóc còn hơi ẩm, bôi dầu dưỡng vào sẽ phát huy được công dụng tối đa.

  1. Đi ngủ khi tóc còn ướt.

Cho dù bạn đã quá mệt mỏi sau một ngày dài mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi nhưng cũng không nên đi ngủ ngay sau khi gội đầ, vì điều này sẽ làm cho da đầu sản sinh thêm gàu, làm cho tóc bết nhanh hơn. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe như bị cảm hoặc đa da đầu. Hãy cố gắng sấy khô tóc trước khi lên giường để có được một giấc ngủ ngon hơn bạn nhé.

Các sản phẩm dầu gội kích thích mọc tóc từ Kaminomoto http://kaminomoto.vn/dau-goi-tri-rung-toc-nhat-ban-dau-goi-moc-toc-chua-rung-toc-tot-nhat-id19.html

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Tin liên quan