Bồ kết và hướng dẫn cách gội đầu bằng bồ kết đúng cách

( 10-05-2017 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 232

cách nấu bồ kết đúng cách để phát huy hết tác dụng của bồ kết.

Những thành phần chính trong bồ kết là hoạt chất saponin, là 1 hỗn hợp với các chất màu vàng tạo bọt với công dụng chống nhiễm khuẩn, tẩy sạch và kháng viêm… mặc dù vậy, bồ kết còn chứa hợp chất làm chậm tiến độ sở hữu saponaretin là 1 trong những chất giảm rụng tóc và ngăn phòng ngừa gàu rất hiệu quả cho tóc.

Bí quyết gội đầu bằng bồ kết kết còn có tác dụng giúp tóc đen, óng mượt, cùng lúc giúp phục hồi tóc hiệu quả, an toàn, giúp tóc mọc nhanh dài hơn, đặc biệt là chiếc trừ nấm da đầu.

 

2. Bí quyết nấu trái bồ kết gội đầu


Bước 1: Chọn và phơi bồ kết

 

Để phát huy hết công dụng của bồ kết đối với tóc thì bạn nên chọn những trái bồ kết đã già, chín, mang màu nâu sậm để coi ngó tóc được tốt hơn. Bồ kết trước khi sử dụng bạn nên phơi qua nắng vừa đảm bảo thành phần saponin được tích lại phổ quát hơn, lại tạo điều kiện cho việc nướng được dễ dàng, dậy mùi thơm hơn lúc nướng.

 

 Xem thêm: dầu gội mọc tóc nhật bản kaminomoto - kích thích mọc tóc nhanh

 

Bước 2: Nướng bồ kết

 

Để đạt được hiệu quả phải chăng trong cách thức nấu trái bồkết gội đầu thì trước tiên bạn phải nướng bồ kết để có mùi thơm cũng như tạo ra chất nhựa săn sóc cho tóc. Để giữ được độ tự nhiện thấp nhất của bồ kết thì rẻ nhất bạn nên nướng trên bếp sở hữu than hồng.Tùy vào tóc của bạn dày hay mỏng mà bạn sử dụng lượng bồkết thích hợp. bồ kết đem nướng cho đến khi với mùi thơm và màu ngã vàng cánh gián là được. Bạn nên nướng đều cả 2 mặt trái bồ kết.


Bước 3: cách thức nấu bồ kết gội đầu đúng cách thức

 

Gội đầu bằng bồ kết chỉ hiệu quả khi bạn biết phương pháp nấu bồ kết gội đầu đúng cách. bồ kết sau khi đã được nướng, bạn bẻ nhỏ trái bồ kết đã nướng cho vào nồi có 1 ít nước, đun sôi khoảng 5 – 10 phút, để bồ kết ra hết nước. khi nước chuyển sang màu vàng nâu đậm và với bọt sủi lên là được. Hoặc bạn mang thể cho bồ kết vào túi nilon đập dập bồkết trước lúc nấu để những thanh phần mang trong bồ kết tan ra nhanh hơn. Sau chậm triển khai bạn lọc bớt cặn nước bồ kết vừa nấu để tránh cặn và bã bồkết bám vào tóc và da đầu lúc gội. Hoặc giảm thiểu mất thời kì, bạn có thể cho bồ kết đã nướng vào 1 túi lọc trước khi đem nấu. Túi lọc sẽ giúp giữ cặn và bã của trái bồ kết. Nước bồkết lúc nấu xong, bạn để nguội, khi tiêu dùng bạn pha thêm nước để gội là được.

 

Ngoài ra, lúc thực hành bí quyết nấu bồ kết gội đầu trên bạn sở hữu thể phối hợp có những dòng vỏ hoặc lá chứa tinh dầu như vỏ bưởi, vỏ cam, sả, hay hoa khô nhằm nâng cao thêm mùi thơm đặc thù và dưỡng chất cho nước gội đầu. Lưu ý là những nguyên liệu đi kèm này không nên cho vào quá sớm, tránh tinh dầu bốc hơi, không còn mùi thơm nữa. Lưu ý lúc bạn sử dụng vỏ cam hoặc vỏ bưởi thì nên vò nát ra trước khi cho vào nước bồ kết, để tinh dầu tan ra mau chóng. Riêng sở hữu hoa khô thì bạn chỉ cần bóp nhẹ thôi nhé.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Tin liên quan