Bí quyết chăm sóc tóc ở độ tuổi trung niên

( 09-06-2017 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 236

những phương pháp bí quyết chăm sóc tóc cho những người ở độ tuổi trung niên.

 

Tuổi trung niên từ 30- 50 là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của một người phụ nữ. Chưa nói đến cuộc sống hay công việc, chỉ riêng các cách làm đẹp, chăm sóc cho nhan sắc và mái tóc cũng cần thực hiện một cách cẩn thận và kỹ càng hơn. Đặc biệt là mái tóc, nếu như trước bạn có thể lơ là hay không quan tâm đến mái tóc của bạn nhưng ở độ tuổi này, rất nhiều vấn đề phát sinh tác động khiến mái tóc không còn được khỏe mạnh và dễ chăm sóc như trước nữa. Trước khi bước vào tuổi trung niên, để có được bước chuẩn bị hoàn hảo nhất cho mình, hãy tham khảo những tips nhỏ nhưng hiệu quả vô cùng dưới đây.


1. Uốn phần giữa của mái tóc:

 

Thay vì uốn phần chân tóc như cách thường làm, bạn gãy uốn phần giữa của tóc để tạo độ dày và bồng bềnh hơn cho mái tóc. Cách làm này cũng giúp những lọn tóc xoăn của bạn giữ được lâu hơn, nhìn trông tự nhiên hơn, đồng thời cũng giảm độ hư tổn, xơ rối và chẻ ngọn cho phần đuôi tóc.

 

2. Chọn sản phẩm dưỡng phù hợp với chất tóc:

 

Dưỡng ẩm là việc làm rất cần thiết cho mái tóc của bạn, nhất là vào mùa hanh khô, nhưng không phải với chất tóc nào bạn cũng thực hiện bước này giống nhau. Nếu sở hữu mái tóc bóng khỏe hay tóc nhiều dầu, nếu bạn cung cấp độ ẩm quá nhiều chỉ khiến mái tóc càng thêm bết dính. Còn với tóc khô hay tóc mỏng thì mọi chuyện lại khác, bạn có thể yêu tâm dưỡng ấm mà không cần lo ngại gì. Vì vậy bạn luôn cần lựa chọn đúng sản phẩm dưỡng ẩm và chăm sóc phù hợp với chất tóc của mình.

 


3. Cải thiện tình trạng xơ rối với dầu dưỡng:

 

Mùa hanh khô tóc rất dễ chẻ ngọn và bị xơ rối chính vì vậy bạn luôn cần một sản phẩm dưỡng phù hợp để cải thiện phần chân tóc hư tổn của mình. Bạn có thể dùng dầu cho toàn bộ mái tóc nếu như tóc bạn đang trong tình trạng bị khô, còn nếu không chỉ cần áp dụng một lượng dầu dưỡng nhất định cho phần chân tóc, nó như một loại mặt nạ bảo về và chữa trị mọi vấn đề cho chân tóc.


4. Giữ nếp hay tạo kiểu cho mái tóc:

 

Nếu muốn tạo đồ bồng bềnh và gợi cảm cho mái tóc thì hãy tìm hiểu những cách thức giữ nếp và tạo kiểu cho mái tóc của mình. Nhưng dù tạo kiểu thế nào thì bạn cũng nên tránh chải tóc quá nhiều lần trong ngày như vậy sẽ khiến tóc dễ bị rụng và xơ hơn. Sau khi gội, lúc tóc còn đang ẩm, chia đều tóc hai bên, dùng tay xoắn nhẹ cho đến khô, sau đó dùng năm ngón tay tách tóc ra. Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất giúp tóc bồng bềnh hơn.


5. Dùng dầu dưỡng trước khi gội:

 

Đây là một bí quyết quan trọng cho công đoạn chăm sóc tóc của bạn. Đừng quên thoa một lớp dầu dưỡng vào tóc trước gội để bảo vệ từng sợi tóc của bạn trong suốt quá trình gội và làm khô. Bởi tóc sau khi gội tuy sạch nhưng lại rất nhạy cảm, bạn chỉ cần dùng khăn chà xát mạnh hay chải đầu khi tóc còn ướt cũng khiến tóc dễ bị rụng, vậy nên thoa một lớp dầu dưỡng lên trước sẽ giảm thiểu mọi hư tổn có thể phát sinh. Tóc của bạn vẫn giữ được độ ẩm ngay cả khi bạn gội đầu, sấy khô hay chải tóc.

 

6. Đắp “mặt nạ tự nhiên” cho tóc:

 

Những thành phần tự nhiên như dầu dừa, trứng, mật ong, tinh dầu bưởi đều là những nguyên liệu chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tóc, giúp dưỡng tóc hiệu quả mà lại không tốn kém. Bạn hãy cho các thành phần vào như chỉ dẫn để tạo ra một mặt nạ cho tóc. Đối với các hỗn hợp mặt nạ cho tóc này, bạn nên thực hiện ít nhất 2 lần/tuần để cảm thấy sự thay đổi tích cực mà các nguyên liệu thiên nhiên mang đến cho mái tóc.

 

http://kaminomoto.com.vn/san-pham/thuoc-moc-toc-kaminomoto-dm15.html

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Tin liên quan