ẢNH HƯỞNG CỦA CAAFFEINE TỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TÓC

( 13-12-2017 - 12:00 AM ) - Lượt xem: 133

Caffein một chất được biết đến là thành phần chính trong cà phê, một loại thức uống phổ biến trên thế giới và đặc biệt là ở Việt Nam. Có khá nhiều những tranh cãi xung quanh vấn đề, tác dụng của caffein có ảnh hưởng đến tóc hay không. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Caffeine và hiệu quả thực sự của nó đối với tóc, nó gây ra rụng tóc hay ngăn ngừa tình trạng rụng?

Caffein một chất được biết đến là thành phần chính trong cà phê, một loại thức uống phổ biến trên thế giới và đặc biệt là ở Việt Nam. Có khá nhiều những tranh cãi xung quanh vấn đề, tác dụng của caffein có ảnh hưởng đến tóc hay không. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Caffeine và hiệu quả thực sự của nó đối với tóc, nó gây ra rụng tóc hay ngăn ngừa tình trạng rụng?

Nguyên nhân gây rụng tóc.

Rụng tóc có thể do một số yếu tố khác nhau từ stress đến gen. Rụng tóc có thể là do tác động của hoóc môn dihydrotestosterone (DHT), là sản phẩm phụ của testosterone, kiểu rụng tóc này thường được thấy ở nam giới.

Xem thêm các sản phẩm mọc tóc từ Nhật Bản http://kaminomoto.com.vn/

Các nang lông của chúng ta nhạy cảm với DHT và nếu chúng tiếp xúc với hoóc môn trong một thời gian dài, nang trứng có thể bắt đầu co lại, cuối cùng các nang lông sẽ ngừng sản xuất tóc. Điều này có thể gây ra hói đầu kiểu nam.

lam-dep-toc-voi-caffein

Là chất caffeine gây rụng tóc ?

Tôi uống rất nhiều cà phê, đó có phải là lý do tại sao tôi bị rụng tóc? Đây là một câu hỏi mà chúng ta thường gặp. Quá nhiều caffeine không tốt cho bạn vì nhiều lý do khác nhau, nhưng rụng tóc không phải là một trong những hệ quả mà caffein gây ra.

Caffeine là một chất kích thích hóa học xảy ra tự nhiên. Caffeine được tìm thấy trong đồ uống mà chúng ta uống hàng ngày như trà và cà phê và cũng có trong các loại thức uống có gas. Một số nghiên cứu khác nhau cho thấy tác dụng của caffein và rụng tóc, và chúng là tích cực. Caffeine không góp phần làm rụng tóc hoặc hói đầu.

Caffeine giúp tóc tôi như thế nào?

Caffeine giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc vì các mục tiêu hóa học là DHT, đó là hoocmon chịu trách nhiệm làm rụng tóc. Khi hóc môn DHT gắn chặt vào nang tóc, nó sẽ ngăn chặn các vitamin, protein và khoáng chất từ ​​việc cung cấp cho tóc những dưỡng chất cần thiết để giữ cho chu kỳ phát triển của tóc tăng lên.

Caffeine có ảnh hưởng tích cực đến nang tóc; các chất hóa học làm cho tế bào lông tạo ra nhiều ATP (ATP là năng lượng của tế bào sinh học trong cơ thể). Sản xuất nhiều ATP giúp nang tóc trong giai đoạn phát triển tích cực, kết quả là tóc tiếp tục phát triển, chứ không co lại.

dau-goi-kaminomoto

Khi chúng ta uống các sản phẩm có chứa chất caffeine, hóa chất có thể xâm nhập vào cơ thể của chúng ta và tác động đến các nang tóc thúc đẩy tăng trưởng.

Tôi uống rất nhiều cà phê nhưng tôi vẫn phải đối mặt với tình trạng rụng tóc hằng ngày.

Mặc dù cà phê có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc, nhưng nó không phải là một phép màu, uống nhiều cà phê sẽ không làm ngưng hẳn tình trạng rụng tóc của bạn. Rụng tóc có thể là do một số lý do khác nhau và điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc để tìm một phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về rụng tóc và điều trị có thể tìm hiểu và tư vấn các sản phẩm hỗ trợ mọc tóc. Thuốc mọc tóc Kaminomoto (http://kaminomoto.com.vn/san-pham/dau-goi-moc-toc-kaminomoto-medicated-shampoo-bp-sp1154.html) là một ví dụ điển hình về hỗ trợ và kích thích mọc tóc, với thành phần thảo dược thiên nhiên, sản phẩm này sẽ giúp bạn hồi phục những phần tóc đã rụng, ngăn chặn tình trạng rụng tóc tiếp diễn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai

Họ tên*:
Email*:
Địa chỉ*:
Câu hỏi*:
Ý kiến*:
Chưa có bình luận nào

Tin liên quan